CÁC LOẠI BÁNH MÌ VÒNG QUANH THẾ GIỚI PHẦN 2

Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 2 – Bánh mì là thứ bánh phổ biến nhất trên thế giới, nhưng cứ qua mỗi nước bánh mì lại có sự biến tấu cực kì hấp dẫn. Vậy sự biến tấu ấy như thế nào???? Mời bạn thưởng thức. Phần trước các bạn đã điểm qua được một vài loại bánh mì hết sức thú vị roài đúng không? Phần này các bạn cũng sẽ được biết thêm vài loại bánh mì cũng thú vị không kém đâu nhé.

1 – Bánh mì Naan đơn giản nhưng tuyệt ngon

Có mùi vị khá nhạt nên bánh mì Naan thường được ăn cùng với pho mát và cà ri. Đây cũng có bánh mì đặc trưng của người Ấn Độ và Pakistan.

Bánh mì Naan được làm từ hai nguyên liệu hết sức đơn giản là bột mì và men khô nhưng chính cách làm ra bánh mì đã tạo nên sức hút kì lạ của bánh. Bánh mì Naan được làm hết sức công phu, đầu tiên người ta dùng một cái nồi đem chôn vào đất, bên dưới đã đốt sẵn lửa, sau đó xếp từng miếng bánh mì Naan xung quanh thành nồi.

Xem có vẻ đơn giản nhưng phải canh chừng lửa và không để miếng bánh mì không bị khét, không còn sống bột là điều không dễ dàng chút nào.

Xem thêm: dung cu lam banh

2 – Sức hút kì lạ của bánh mì bắp Tortilla

Khác với những loại bánh mì trên bánh mì bắp Tortilla có thành phần chính là bột bắp, không có men. Bột được hoà với nước, thêm vào một ít gia vị và được đem nước thành những chiếc bánh Tortilla thơm ngon.

Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 2

Bánh Torrilla có nguồn gốc từ đất nước Mêxicô, người Mêxicô xem đây là thức ăn chính của mình, vì vậy nó xuất hiện trong tất cả các bữa ăn cũng giống như người Việt không thể thiếu cơm và người Pháp thì không thể thiếu bánh mì.

Bánh Tortilla có thể ăn không hay kết hợp với các loại thức ăn nhiều mùi vị khác như súp, cà ri, cá hồi xông khối.

Xem thêm: khuon lam banh

3 – Hấp dẫn với bánh mì sừng trâu

Bánh sừng trâu hay bánh sừng bò là món bánh mì hấp dẫn của không chỉ người dân Pháp mà còn của rất nhiều các Quốc gia Châu Âu khác.

Bánh sừng trâu quen thuộc nhất là được nướng vàng, sau đó được rắc đường lên bên trên hay ta cũng có thể kết hợp bánh sừng trâu cùng bơ đậu phộng, mứt dâu, phô mai…

Người Pháp thích dùng bánh sừng trâu vào buổi sáng, đặc biệt không thể thiếu một tách cà phê nóng bên cạnh một chiếc bánh sừng trâu vàng ươm, được rắc rất nhiều đường ở bên trên. Bạn cũng có thể dùng trong buổi trà chiều cùng với những chiếc bánh sừng trâu được ăn kèm với mứt dâu.

Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 2

 

Có thể nói bánh sừng trâu không chỉ là món ăn hấp dẫn với trẻ nhỏ mà còn là loại bánh cuốn hút bất kì người nào ngay cả chưa bao giờ nếm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon